Chăm sóc gan khỏe

Bạn mong muốn tìm hiểu thông tin các bệnh về gan? Bạn muốn làm thế nào để phòng ngừa bệnh gan? Chăm sóc cho gan bằng thảo dược như thế nào? Tất cả điều đó đều có trong chuyên mục Chăm sóc gan khỏe.

Những điều bạn chưa biết về dầu thực vật trong việc bảo vệ sức khỏe

Việc sử dụng dầu thực vật trong việc chế biến thực phẩm để bảo vệ sức khỏe, so với trước kia thường dùng mỡ động vật, đã trở nên phổ biến hơn.

Với những thành phần được chiết xuất từ thực vật tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch, thì những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho người đọc cái nhìn chi tiết hơn về thành phần cũng như cách sử dụng dầu thực vật tối ưu hiệu quả.

Dầu thực vật là loại dầu ăn như thế nào?

Dầu thực vật có thành phần chính là các Axit béo không no, dầu ở trạng thái lỏng và nhiệt độ thường nên cơ thể con người dễ hấp thu. Các loại dầu này hầu như không có Cholesterol hoặc hàm lượng Cholesterol rất thấp không đáng kể.

Các dầu thực vật được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày được kể đến như: dầu hạt lanh, dầu dừa, dầu mè, dầu đậu phộng, dầu olive...

Bảo vệ sức khỏe với dầu thực vật, những lợi ích mà bạn cần biết

Dầu thực vật trong đời sống hàng ngày được sử dụng để làm đẹp da, giúp tóc chắc khỏe hơn. Đặc biệt, nếu biết cách sử dụng đúng loại dầu với một liều lượng hợp lý, dầu thực vật còn có những tác dụng tuyệt vời như sau: Giúp tim khỏe mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, có công dụng hạ huyết áp và giúp ích cho việc tiêu hóa,...

Sử dụng dầu thực vật như thế nào cho đúng?

Dầu thực vật có rất nhiều lợi ích tốt nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người hãy duy trì tỷ lệ chất béo động vật và thực vật cân đối theo độ tuổi để đảm bảo sức khỏe. Và khi dùng dầu thực vật để nấu ăn, các bạn cần lưu ý đến nhiệt độ bốc khói của từng loại dầu, vì tùy đặc điểm từng loại mà nhiệt độ bốc khói có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Mặc dù vậy, trong chế biến hàng ngày, chúng ta nên hạn chế sử dụng dầu ăn trong chiên rán để giảm tải hết mức có thể lượng chất béo nạp vào cơ thể, gây ảnh hưởng không tốt đến các cơ quan nội tạng, đặc biệt là gan – nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của các chất khi nạp vào cơ thể.

 

 

Bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?