Chăm sóc gan khỏe

Bạn mong muốn tìm hiểu thông tin các bệnh về gan? Bạn muốn làm thế nào để phòng ngừa bệnh gan? Chăm sóc cho gan bằng thảo dược như thế nào? Tất cả điều đó đều có trong chuyên mục Chăm sóc gan khỏe.

Vùng trồng bìm bìm biếc đạt chuẩn của Boganic

Với nhiều công dụng tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh về đường ruột, bìm bìm biếc chính là một dược liệu rất được ưa chuộng trong Đông y. Vì lý do đó, Traphaco đã đi tiên phong trong việc đầu  vùng nguyên liệu bìm bìm biếc để xây dựng quy trình khép kín từ nguyên liệu đến nhà máy, mang thương hiệu Boganic.

Cây bìm bìm biếc là loi cây như thế nào?

Bìm bìm biếc là loại cây thân leo, thuộc họ Bìm Bìm (Convolvulaceae), có tên khoa học là Pharbitis nil (L.) Choisy. Ngoài ra, trong Đông Y truyền thống, bìm bìm biếc còn được gọi là bạch sửu, khiên ngưu hay hắc sửu. Cũng có một số vùng gọi bìm bìm biếc theo tên Ấn Độ là kalađana.

Ở nước ta, bìm bìm biếc mọc trong trạng thái hoang dại ở các bờ rào, ven đường đi Tam Đảo, thị xã Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên và một số nơi khác. Bìm bìm biếc có dây leo bằng thân quấn, mảnh, có điểm những lông hình sao. Lá hình tim xẻ ba thùy, nhẵn và xanh ở mặt trên, xanh nhạt và có lông ở mặt dưới, dài 14cm, rộng 12cm, cuống dài 5 - 9cm, gầy, nhẵn. Hoa bìm bìm biếc có màu lam nhạt, hoặc hồng tím tuỳ theo thổ nhưỡng mỗi vùng. Quả bìm bìm biếc có hình cầu, dạng nang 3 ngăn, vỏ nhẵn, đường kính phổ biến khoảng 8mm. Hạt 2 – 4, có ba cạnh, lưng khum, hai bên dẹt, mặt ngoài có lông mềm, dài 5 - 8mm.

Hạt bìm bìm biếc có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh và thường được thu hoạch vào khoảng tháng 7 - 10.

Công dng ca ht bìm bìm biếc trong điều tr bnh

Theo nghiên cứu của Đông y, hạt bìm bìm biếc có vị cay, tính hàn, vào 3 kinh phế, thận và đại tràng, có tác dụng trụ thủy, sát trùng, chủ trị phù thũng có bụng trướng đầy, khó thở, bí tiểu, giun sán. Hạt bìm bìm biếc còn được sử dụng như môt vị thuốc Nam có công dụng diệt trừ giun sán.

Hoạt chất đáng chú ý nhất trong hạt cây bìm bìm biếc là Pharbitin, làmột loại glucozit. Chất này chỉ chiếm khoảng 2%, nhưng có tác dụng chính làm tăng sức co bóp của ruột, và hỗ trợ thanh tẩy ruột cũng như hệ tiêu hoá nói chung. Ngoài ra, trong hạt bìm bìm biếc còn có chứa 11% chất béo, acid nilic, tysergol, chanoclavin, isopeniciavin và elymoclavin.

Tuy nhiên, hạt bìm bìm biếc được chống chỉ định đối với phụ nữ mang thai vì nó có thể gây sảy thai.

Vùng trng bìm bìm biếc đạt chun ca Boganic

Tại miền Bắc, Việt Nam, Traphaco là đơn vị tiên phong trong việc đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu bìm bìm biếc đạt chuẩn GACP theo khuyến cáo của Tổ chức Y tếThế giới WHO, đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quy trình trồng trọt, thu hái và điều chế cây thuốc.

Với phương châm hoạt động đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên trên lợi nhuận, Traphaco đã xây dựng một quy trình khép kín từ nông trường đến nhà máy. Cùng với 2 loại dược liệu khác là Actiso và Rau đắng đất, Traphaco đã tạo nên một sản phẩm “xanh”, “thuần Việt” mang tên Boganic, góp phần hoàn thiện chuỗi giá trị “xanh” mà thương hiệu đã nỗ lực theo đuổi hàng chục năm qua.

Boganic là sản phẩm kết tinh của sự giao thoa kinh nghiệm từ việc sử dụng dược liệu tự nhiên trong điều trị gan mật của 3 miền với nguyên liệu sản xuất là 100% dược liệu sạch, được trồng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn GACP. Sản phẩm giúp cải thiện rõ rệt các triệu chứng suy giảm chức năng gan, viêm gan như: ăn kém, khó tiêu, đầy bụng, da xạm vàng, nước tiểu vàng, đau hạ sườn phải. Boganic giúp hạ men gan với tỷ lệ lui bệnh 67% sau 10 ngày dùng.


 

Với những thành tựu trên, thuốc bổ gan Boganic đã được bình chọn là "Ngôi sao thuốc Việt" - giải thưởng uy tín của Bộ Y tế, đồng thời được chọn vào top 10 sản phẩm thương hiệu Việt tiêu biểu, xuất sắc trong lễ tổng kết 5 năm cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động vào năm 2015.

 

 

Bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?